Những lưu ý để sử dụng thang nhôm rút an toàn trong công việc

Thang nhôm rút gọn

Thang nhôm rút ngày càng được sử dụng phổ biến trong nhiều gia đình như: thắp hương, sơn tường, lau cửa kính…và được ứng dụng rộng rãi trong ngành điện lực, viễn thông, lắp đặt và xây dựng. Tuy nhiên, nhiều người vẫn chủ quan trong việc tìm hiểu công dụng và cách sử dụng của thang gây ra những vụ tai nạn lao động, rủi ro không đáng có. Bài viết dưới đây sẽ gợi ý cho bạn những lưu ý cần thiết để sử dụng sản phẩm thang nhôm rút gọn một cách an toàn.Thang nhôm rút

1. Kỹ thuật mở thang nhôm rút đúng cách:

Hãy kéo thang nhôm từ bậc thấp nhất đến bậc cao nhất giúp thang an toàn và duy trì độ bền lâu hơn. Bởi ống của thang rút nhôm có bậc cao nhất khá nhỏ nên rất dễ bị cong khi sử dụng trong thời gian dài. Chốt khóa tự động sẽ đóng lại khi thang được kéo lên. Vì vậy trước khi trèo lên thang bạn phải kiểm tra lại chốt khóa đã đúng vị trí chưa.

Kỹ thuật mở thang nhôm rút

Để thang không bập vào tay và bậc thang bị kẹt lâu ngày khiến thang nhanh hỏng thì người sử dụng cần phải hạ thang đúng cách trong quá trình sử dụng. Trước khi hạ thang nên đưa một tay ra giữ bậc thang. Tay còn lại đẩy chốt khóa bên trong để ống thang trượt xuống rồi từ từ hạ từng bậc một. Nếu bỏ qua thứ tự bậc sẽ rất dễ bập vào tay.

2. Cơ chế rút gọn thang nhôm rút:

Các loại thang rút hiện nay đều được thiết kế để rút lại một các gọn gàng giúp tiết kiệm không gian và dễ dàng di chuyển. Tuy nhiên bạn vẫn cần lưu ý khi sử dụng thang nhôm rút gọn:

  • Sử dụng thang bên dưới trước khi sử dụng các đốt thang bên trên sao cho phù hợp với chiều cao và tính chất công việc.
  • Nên sử dụng thang khi đã rút hết. Điều nay giúp thang không bập vào tay khi hạ xuống.

Cơ chế rút thang nhôm

Xem thêm: Thang nhôm rút giá rẻ tại Hà Nội

3. Vị trí sử dụng thang nhôm rút phù hợp:

Để không bị mất thăng bằng bạn nên để thang nhôm gần với vị trí làm việc. Không nên đứng ở bậc thang cao nhất và hạn chế sử dụng bậc thang thứ hai. Luôn để 3 điểm tiếp xúc với thang và cơ thể bạn cần đối diện với các bậc thang khi lên và xuống thang. Đặc biệt, chân thang luôn phải cố định với mặt sàn khô và không được kê lên các vật khác.

Điểm tựa cho thang rút đơn khi sử dụng phải chắc chắn an toàn, không dựa thang trên miếng xốp, vật liệu mềm có độ đàn hồi, dây điện,…. để đảm bảo an toàn.

Vị trí sử dụng thang nhôm

Việc nắm chắc những kiến thức cơ bản và một số lưu ý trong quá trình sử dụng sẽ giúp bạn đảm bảo an toàn trong quá trình làm việc. Quan trọng nhất là bạn cần phải trang bị cho công việc của mình một sản phẩm thang chắc chắn, đáp ứng nhu cầu sử dụng. Bạn có thể tham khảo một số loại thang nhôm rút chính hãng tại Maxbuy.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *