Một số lưu ý khi dùng thang nhôm!!!!

lưu ý sử dụng thang nhôm

Thang nhôm với những tính năng và công dụng vượt trội hơn hẳn so với những chiếc thang tre, thang gỗ truyền thống. Vì thế mà sự xuất hiện trong cuộc sống hằng ngày của thang nhôm càng trở nên phổ biến. Từ những công việc trong gia đình như: lau chùi, dọn dẹp sửa chữa đến những công việc chuyên dụng thường xuyên phải làm trên cao và di chuyển thường xuyên và liên tục như: công việc thuộc về ngành điện lực hay lắp đặt viễn thông.

Tuy xuất hiện nhiều trong cuộc sống nhưng không phải ai cũng biết sử dụng thang có hiệu quả và đúng cách nhất. Dưới đây là một vài lưu ý khi bạn sử dụng thang nhôm để đảm bảo an toàn tránh những tai nạn những sự cố không đáng có xảy ra.

Sử dụng thang nhôm chính hãng có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng để đảm bảo chất lượng của thang.

Với độ phổ biến và tính tiện dụng nên thang nhôm được ứng dụng nhiều trong cuộc sống. Tại Việt Nam không chỉ có những sản phẩm của những cơ sở sản xuất trong nước mà còn có cả những sản phẩm đến từ nước ngoài cho ra nhiều dòng sản phẩm thang nhôm rút, thang ghế, thang chữ A…. phục vụ đa dạng hơn nhu cầu và mục đích sử dụng của người dùng.

Tuy nhiên vì lợi nhuận mà nhiều cơ sở sản xuất đã làm giả, làm nhái sản phẩm của những thương hiệu nổi tiếng. vì vậy người dùng cần lưu ý xem xét kỹ càng sản phẩm trước khi quyết định mua. Chỉ mua những sản phẩm uy tín, có tem nhãn mác và phiếu bảo hành đầy đủ của nhà sản xuất hoặc mua sản phẩm tại showroom hoặc những đại lý ủy quyền của nhà sản xuất.

Showroom Nikawa 39 - Trường Chinh, Hà Nội chuyên cung cấp các sản phẩm chính hãng đảm bảo chất lượng từ nhà sản xuất
Showroom Nikawa 39 – Trường Chinh, Hà Nội chuyên cung cấp các sản phẩm chính hãng đảm bảo chất lượng từ nhà sản xuất

Sử dụng, điều chỉnh chiều cao của thang phù hợp với công việc và không quá tải trọng của thang

Với nhu cầu sử dụng đa dạng từ những công việc trong gia đình đến những công việc của ngành điện lực và lắp đặt viễn thông. Tuy nhiên với mỗi công việc, việc sử dụng chiều cao phù hợp sẽ giúp công việc được tiến hành một cách tốt hơn và thuận lợi hơn đảm bảo chắc chắn và an toàn đối với người sử dụng.

Đối với những công việc lau chùi, dọn dẹp hay sửa chữa trong gia đình với độ cao vừa phải thì bạn có thể sử dụng thang ghế, thang chữ A, … với chiều cao phù hợp bản to, gọn nhẹ và dễ sử dụng ngay cả đối với phụ nữ.

Thang nhôm ghế hỗ trợ hữu ích cho các công việc trong gia đình
Thang nhôm ghế hỗ trợ hữu ích cho các công việc trong gia đình

Còn đối với những công việc với yêu cầu độ cao lớn hơn, tính linh động của chiều cao và sự di chuyển nhiều hơn đặc biệt đối với ngành điện lực và viễn thông thì việc sử dụng thang nhôm rút, thang rút chuyên dụng, thang chữ A,…. Linh hoạt điều chỉnh độ cao phù để thực hiện công việc một cách hiệu quả nhất.

Thang nhôm rút phù hợp với hơn với những công việc đòi hỏi ở độ cao lớn hơn và phải di chuyển nhiều hơn
Thang nhôm rút phù hợp với hơn với những công việc đòi hỏi ở độ cao lớn hơn và phải di chuyển nhiều hơn

Kiểm tra cẩn thận kỹ càng thang nhôm trước khi sử dụng

Có nhiều sự cố không đáng có xảy ra chỉ do những sơ suất nhỏ, những yếu tố chủ quan. Vì vậy hãy đảm bảo chắc chắn rằng chiếc thang nhôm của bạn thật sự vững chãi và an toàn..

Kiểm tra thật kỹ các bậc thang

nhiều tai nạn không đáng có không xảy ra thường đến từ những yếu tố chủ quan, bạn nên kiểm tra thật kỹ những bậc thang để kịp thời sửa chữa những bậc hư hỏng, hoen rỉ để kịp thời sửa chữa.

Kiểm tra các chốt khóa an toàn

các chốt khóa an toàn là bộ phận quan trọng giúp các ống thang vững chãi không bị đột ngột tụt xuống khi có người trên thang và cố định các ống thang chắc chắn an toàn.

Kiểm tra phần chân thang

Chân thang là bộ phận tiếp xúc trực tiếp với mặt đất và chống đỡ cho chiếc thang vì thế khi lựa chọn thang bạn nên chọn những chiếc thang có thiết kế chống trơn trượt. Điển hình là các loại thang nhôm của Nikawa.

Kiểm tra các bộ phận khác của thang: như các ống thang, chỗ bắt vít, tay vịn,…. Để đảm bảo chiếc thang thật vững chãi và an toàn khi bạn tiến hành làm việc.

Bạn nên kiểm tra thật kỹ tất cả các bộ phận của thang để đảm bảo an toàn trước khi tiến hành làm việc
Bạn nên kiểm tra thật kỹ tất cả các bộ phận của thang để đảm bảo an toàn trước khi tiến hành làm việc

Những điều nên tránh khi sử dụng thang nhôm

Tránh sử dụng thang nhôm tại những nơi gần nguồn điện: do tính chất dễ dẫn điện và nhiệt nên khi sử dụng bạn nên tránh những nơi gần điện áp để đảm bảo an toàn đối với người dùng.

Tránh việc đột ngột trượt xuống hay nhảy khỏi thanng trong khi làm việc

Tránh đặt thang tại những nơi có phần mặt nền yếu kém, ẩm ướt.

Không sử dụng quá trọng tải của thang: bạn nên sử dụng đúng trọng tải của thang được ghi của nhà sản xuất. Vì nếu sử dụng thường xuyên sẽ làm giảm tuổi thọ và độ bền của thang vì các bộ phận đều phải làm việc quá tải.

Tuyệt đối không sử dụng hai hay nhiều thang chồng lên nhau để đảm bảo an toàn khi sử dụng

Lưu ý không có quá nhiều người cùng làm việc trên thang những thang được thiết kế chuyên dụng như thang nhôm rút đôi Nikawa.

Trên đây là một số lưu ý khi sử dụng thang nhôm hy vọng với những lưu ý này sẽ giúp bạn có thể sử dụng thang nhôm một cách an toàn và có hiệu quả nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *