Dụng Cụ Không Thể Thiếu Cho Công Việc Sửa Chữa Tại Nhà

Tự sửa chữa điện nước

Điện và nước là hai thứ không thể thiếu trong cuộc sống sinh hoạt của mỗi gia đình. Một số hiện tượng như: chập bóng đèn, cháy cầu chì hoặc thiết bị điện, rò rỉ đường ống dẫn nước,… đều có thể xảy ra bất chợt. Thay vì tốn thời gian, tiền bạc cho thợ đến sửa chữa những vấn đề nhỏ như vậy, cánh đàn ông hoàn toàn có thể tự mình giải quyết chúng.

Cùng Maxbuy tìm hiểu những gợi ý cho bạn về  dụng cụ không thể thiếu cho công việc sửa chữa tại nhà nhé !

1. Nhóm dụng cụ cầm tay

Dụng cụ sửa chữa tại nhà

  • Tua vít: là dụng cụ thiết yếu nhất, dùng để vặn chặt hoặc gỡ bỏ ốc vít. Thiết kế đơn giản bao gồm tay cầm và trục. Hiện nay đa phần tay cầm được làm từ nhựa, trục thường được làm bằng thép cứng để chống uốn hoặc xoắn. Một số loại đa năng hơn cho phép bạn có thể thay đổi đầu vặn vít theo số cạnh hoặc kích thước để tháo lắp nhiều loại ốc hơn.
  • Kìm: là dụng cụ bằng kim loại có hai mỏ, hai càng bắt chéo để kẹp chặt. Tay cầm làm bằng nhựa cách điện, đảm bảo an toàn khi sửa chữa. Kìm hỗ trợ cố định bu lông, cắt dây điện, tuốt dây, nối dây,.. và nhiều ứng dụng khác nữa
  • Búa: hỗ trợ bạn trong việc tác động lực, cố định hoặc nhổ đinh, ghim
  • Mỏ lết, Cờ lê: đây là công cụ chuyên dụng để tháo, vặn các bu lông, đai ốc với nhiều kích cỡ khác nhau. Cờ lê có thể điều chỉnh được kích thước gọi là mỏ lết. Bạn nên chọn 1 cỡ trung bình (8″ – 10″) kèm theo 1 cỡ nhỏ (4″-6″)
  • Bút thử điện: là công cụ cực cần thiết để bạn có thể chắc chắn nguồn điện có hoạt động hoặc rò rỉ hay không 

Thay vì mua lẻ từng công cụ thì hãy mua theo bộ vì chúng có mức giá mềm hơn rất nhiều, vừa hỗ trợ nhiều loại khác nhau, vừa có hộp đựng, tiện cho việc cất giữ.

Xem thêm bộ dụng cụ cầm tay nhiều món của Maxbuy tại đây: http://bit.ly/36YrFJ7

2. Máy khoan cầm tay 

Máy khoan điện

Không phải lúc nào bạn cũng có thể dùng sức người để vặn ra được những chiếc ốc, vít kích thước lớn hoặc lâu ngày bị gỉ sét. Sắm ngay một chiếc máy khoan cầm tay nhé. Ngoài việc khoan đục lỗ trên bề mặt tường, gỗ, sắt, máy khoan cầm tay còn có thể thay thế vai trò của chiếc tua vít mà tiết kiệm cả sức lực lẫn thời gian cho con người. Bạn không nên mua những loại máy khoan chuyên dụng, công suất quá lớn. Thay vào đó, hãy chọn những mẫu thông dụng, phiên bản nhỏ gọn, dễ sử dụng.

3. Thang nhôm 

Thang nhôm cho sửa chữa tại nhà

Thường thì đối với những vị trí trên cao, bạn phải leo trèo hoặc kê ghế. Phương án này rất hạn chế do không đảm bảo độ chắc chắn, vững chãi, đặc biệt với những địa hình không bằng phẳng như cầu thang, dốc. Nhiều khi chiều cao cũng chưa đủ khiến bạn phải vói lên, cực kỳ nguy hiểm. Để thuận tiện cũng như an toàn nhất, bạn có thể mua lấy một chiếc thang gia dụng.

Cân nhắc các yếu tố như: chiều cao, không gian, thương hiệu cũng như địa chỉ cung ứng uy tín nhất để mua được một chiếc thang nhôm tốt nhất nhé!

Tham khảo bài viết hướng dẫn cách chọn thang tại đây: http://bit.ly/37KFFqf

Trên đây là một số gợi ý của Maxbuy, giúp cánh mày râu có thể lựa được cho mình những công cụ để hỗ trợ việc sửa chữa tại nhà. Với những thiết bị này, công việc của bạn sẽ trở nên dễ dàng, nhanh chóng hơn rất nhiều. Với sự đa dạng về chủng loại hàng hóa và mức giá phải chăng, siêu thị trực tuyến Maxbuy tự tin đem đến cho quý khách hàng những giải pháp tốt nhất về bộ công cụ hỗ trợ sửa chữa tại nhà.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *