Các Thiết Bị Bảo Hộ Đi Kèm Khi Dùng Thang Nhôm Ở Công Trường

Trang thiết bị bảo hộ khi làm việc với thang nhôm

Khu vực thi công, công trường xây dựng luôn tiềm ẩn những nguy hiểm không thể lường trước được. Chính vì vậy, việc tuân thủ nguyên tắc an toàn bảo hộ lao động là cực kỳ cần thiết, đặc biệt trong trường hợp bạn phải làm việc trên cao với sự hỗ trợ những chiếc thang nhôm. Ngoài việc lựa chọn mẫu thang nhôm đảm bảo cả thông số kỹ thuật cũng như độ chắc chắn, người thi công cũng cần phải trang bị đầy đủ các thiết bị bảo hộ đi kèm. Vậy đó là những vật dụng gì?

Nguyên tắc an toàn khi lao động tại công trình

1. Mũ bảo hộ

Mũ bảo hộ cho công nhân xây dựng

Những vật thể rơi không xác định là điều thường thấy ở các khu xây dựng. Để hạn chế tác động gây chấn thương cho phần đầu thì buộc phải có chiếc mũ bảo hộ. Chắc chắn không ai muốn bị vật rơi trúng đầu, gây choáng, mất thăng bằng và ngã từ trên chiếc thang nhôm phải không nào? Ngoài ra, mũ còn được thiết kế để giảm sốc điện khi chẳng may bạn tiếp xúc với nơi bị rò điện tại công trường – khu vực vốn kém an toàn bởi dây điện đấu nối chằng chịt. Khi sử dụng mũ, hãy nhớ thắt quai đúng cách, không lỏng quá cũng như không chặt quá. Điều này đảm bảo cho bạn có thể làm việc thoải mái và không bị hạn chế tầm nhìn.

Các loại mũ bảo hộ lao động đặt biệt bao gồm các loại mũ bảo hộ lao động có gắn các phụ kiện như đèn dành cho thợ mỏ, dải phản quang dành cho công việc ban đêm, mặt nạ dành cho thợ hàn, vành che nắng…

2. Quần áo bảo hộ

Trang phục bảo hộ

Không tự nhiên mà quần áo bảo hộ được sinh ra, chưa kể mỗi ngành nghề đặc thù lại có kiểu mẫu khác nhau. Tùy những môi trường mà công nhân sẽ được trang bị một số phụ kiện đi kèm như: kính, găng tay, mặt nạ, nút bịt tai. Khi phải đứng trên thang nhôm để khoan tường, lắp dây điện, hàn sắt; chúng sẽ hạn chế thấp nhất những ảnh hưởng có hại cho bạn.

Về màu sắc của quần áo bảo hộ ở công trường, có khi nào bạn thắc mắc chúng thường có màu neon sáng (cam, xanh nõn chuối hoặc xanh dương). Chúng được thiết kế để khắc phụ tình trạng thiếu ánh sáng khi trời chạng vạng hoặc tối. Nhân viên vận hành máy móc có thể dễ dàng quan sát khu vực có nhân viên công trường đang thi công.

3. Giày ủng bảo hộ

Giày bảo hộ tăng ma sát khi đứng trên thang nhôm

Mặc dù thang nhôm đã có sẵn tính năng cách điện, tuy nhiên vẫn là cần thiết để bạn phải đeo công cụ bảo hộ này. Đế giày tiết diện rộng, có các đường rãnh giúp tăng ma sát với lớp vân trên các bậc thang nhôm, hạn chế trơn trượt, té ngã khi làm việc trên cao. Tình trạng đau, tê mỏi cũng sẽ được hạn chế. Lớp vải dày và lớp da đặc chế bảo vệ đôi chân của bạn khỏi mạt sắt nóng hoặc những vật sắc nhọn.

Đồ bảo hộ là cần thiết, tuy nhiên ưu tiên đặt lên hàng đầu là bạn phải có một chiếc thang nhôm chất lượng, chịu lực tốt để đảm bảo an toàn trong quá trình làm việc.

Mua thang nhôm tại Maxbuy

Hỗ trợ người công nhân làm việc tại các khoảng cao tầm trung, không tiện dựng giàn giáo, thang nhôm trở thành lựa chọn tối ưu hơn cả. Không phải ai cũng có đủ kinh nghiệm để lựa chọn cho mình chiếc thang nhôm đa năng, hữu dụng nhất. Hơn nữa, khu vực công trường xây dựng yêu cầu những thiết bị phải chắc chắn, dễ di chuyển, linh động với nhiều không gian địa hình khác nhau.

Lựa chọn cho mình những chiếc thang nhôm phù hợp nhu cầu tại đây: https://thangnhomrut.net/

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *