10 điều cần phải nhớ khi dùng “thang nhôm rút” nếu không muốn trả giá đắt

lưu ý sử dụng thang nhôm

Thang nhôm là đồ dùng rất thông dụng hiện nay vì vậy rất dễ để bắt gặp một chiếc “thang nhôm rút” ở ven đường, trên công trình,  bên cạnh những cây cột điện cao thế hay trong các siêu thị, nhà sách v v… Mặc dù vậy, nhưng thang nhôm cũng có những cách sử dụng cần lưu ý để đạt được độ an toàn tuyệt đối. Chúng ta cùng tham khảo những lưu ý dưới đây nhé!

10 điều cần phải nhớ khi dùng “thang nhôm rút” nếu không muốn trả giá đắt

1. Kiểm tra sau khi vận chuyển và trước khi sử dụng để xác nhận tình trạng và sự hoạt động của tất cả các bộ phận trên thang. Thường xuyên kiểm tra các bậc thang để đảm bảo không bị hư hỏng và an toàn khi bắt đầu mỗi ngày làm việc với thang. Đối với người dùng chuyên nghiệp, nên kiểm tra thang theo định kỳ.

1(11)(11)

Cách sử dụng thang nhôm rút

2. Không để thang hay bất kỳ bộ phận nào của thang tiếp xúc xúc trực tiếp với dây điện. Luôn luôn đảm bảo rằng các chế độ khóa của thang luôn ở vị trí khóa trước khi sử dụng. Và tất cả các chế độ cần phải được khóa nếu sử dụng thang mở rộng đầy đủ.

3. Tải trọng tối đa của thang là 150kg. Trọng lượng của người dùng cộng với các công cụ và vật liệu hỗ trợ không được vượt quá 150kg. 

4. Luôn luôn đặt thang trên một bề mặt bằng phẳng, ổn định và khô. Không được đặt trên bề mặt trơn hay cố gắng để tăng chiều cao của thang bằng cách chèn thêm các vật khác dưới chân thang.

5. Không trèo lên bậc thang trên cùng, kể cả thang xếp nhôm. Không mở, đóng, hoặc sử dụng thang ngược hay để thang kiểu nằm.

6. Không được dùng thang khi sử dụng rượu hoặc ma túy,… Người sử dụng thang phải trong tình trạng thể lực tốt. 

7. Đừng bao giờ cố gắng di chuyển trong khi đang đứng trên thang. Nếu bạn cần phải di chuyển, hãy xuống khỏi thang, di chuyển thang, sau đó đặt lại ở vị trí mình cần.

8. Nắm, giữ thang chắc chắn để đảm bảo an toàn khi sử dụng. Góc nghiêng không được vượt quá 75 độ.

9. Để tránh mất cân bằng bạn phải luôn luôn đứng ở trọng tâm của bậc thang. Không bao giờ để bất cứ người khác đứng hay làm việc trên thang trong khi mình đang sử dụng.

10. Luôn đi những đôi giày có độ bám tốt, trong khi sử dụng thang. Tránh mặc quần áo rộng có thể gây lắc lư và bị ngã.

Maxbuy luôn luôn cam kết cung cấp cho khách hàng sản phẩm chính hãng 100% với chất lượng tốt nhất, giá rẻ nhất và dịch vụ tốt nhất.

Hãy liên hệ với chúng tôi, chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn biết, bạn cần gì và bạn nên lựa chọn những sản phẩm như thế nào.


  –
– – –
 

Email: Support@maxbuy.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *