Mua thang tốt thì nhất định phải kiểm tra 3 bộ phần này

Thang nhôm thời nay đã không còn là xa lạ đối với mọi người dân Việt Nam bởi nhu cầu sử dụng thang nhôm ngày càng tăng lên theo cấp số nhân, bất cứ công việc nào yêu cầu độ cao ngoài tầm kiểm soát thì đều sử dụng thang nhôm để giải quyết. Trong đó, thị trường thang nhôm thì ganh đua từng mẫu mã đến giá thành, để lựa chọn cho mình một chiếc thang tốt thì không phải đơn giản. Đó cũng là mục đích chính của bài viết ngày hôm nay, Maxbuy xin gửi đến Quý khách hàng những mẹo nhỏ giúp bạn trước khi lựa chọn thang.

Mua thang tốt thì nhất định phải kiểm tra 3 bộ phần này

Thì điều đầu tiên cần nhắc nhở người mua hàng nên lưu ý, dù đã biết chọn thang thì cũng nên chuẩn bị trước mục tiêu và nhiệm vụ như sử dụng thang trong công việc gì để định hướng nhu cầu sử dụng thang kiểu nào, tìm hiểu nơi bán hàng uy tín hoặc tìm được nhà cung cấp tốt nhất như Siêu thị trực tuyến Maxbuy luôn được nhiều nhà tiêu dùng tìm đến nhờ tin tưởng vào uy tín và thương hiệu nơi đây.

thang-nhom-rut-tot

Thang nhôm rút tốt nhất

Ngay sau đây Maxbuy Việt Nam sẽ đề ra mục tiêu khi chọn thang tốt cho quý khách hàng có thêm kinh nghiệm mua thang. 3 bộ phận quan trọng mà Maxbuy muốn nhắc đến là: bậc thang, đai thang và chân thang.

1. Bậc thang 

Bậc thang khá quan trọng trong kết cấu hoàn chỉnh của một chiếc thang. Các bậc thang cần được thiết kế chắc chắn, không cong vênh, không nứt gãy và độ dày theo đúng tiêu chuẩn của nhãn thang. Khi lựa chọn không thể bỏ quan thông số của bậc thang, những trường hợp người quá cao hoặc quá thấp thì bước chân cũng đã khác nhau. Không những thế, bậc thang tốt còn phải đảm bảo đúng chuẩn tải trọng ghi trong thông số kỹ thuật.

Như thang nhôm của thương hiệu Nikawa thì sử dụng thông số bước chân trunug bình của người Châu Á nên cũng phù hợp với đại đa số người dân Việt Nam. Nhưng nhìn chung, tất cả các loại thang nhôm hiện nay đều có bậc thang thiết kế chống trơn trượt nên khi mua hàng bạn nên kiểm tra kỹ bậc thang để đảm bảo thiết kế chống trượt tốt nhất.

2. Đai thang

Đai thang là bộ phận khớp nối, đai nối các đoạn với nhau (ở thang nhôm gấp, thang nhom ghe). Đai thang cũng chính là bộ phận nối nối bậc thang và ống thang ở thang nhôm rút. Đai thang có 2 loại: đai bằng nhôm và đai bằng nhựa.

hinh-anh-dai-thang-va-hop-khoa

Hình ảnh đai thang an toàn khoá tự động

Mỗi loại đai thang lại có những ưu điểm và hạn chế riêng nhưng đai thang nhôm rút bằng nhôm vẫn được đánh giá tốt hơn vì độ bền cao hơn và không dễ bị nứt vỡ hay mòn do va đập, thời tiết. Đai thang tốt cần có những ưu điểm về độ  bền chắc, không lỏng lẻo khi thao tác tháo lắp và sử dụng. Riêng đai thang nhựa bạn cần kiểm tra xem chất liệu nhựa như thế nào, hãy đảm bảo đây là loại nhựa tốt, chịu được va đập và không bị tác động bởi thời tiết.

3. Chân đế thang 

Đa số thang nhôm giá rẻ cao cấp hiện nay đều đượt thiết kế chân đế bằng cao su chống trượt và giảm ma sát tốt. Chân đế tốt sẽ giúp thang đứng vững hơn và không bị trơn trượt khi bạn leo lên. Đồng thời chân đế tốt sẽ không làm xước nền nhà khi bạn sử dụng thang trong nhà.

chan-cao-su-an-toan

Chân đế thang nhôm an toàn

Thang nhôm có chân đế tốt là chân đế phải được đúc bằng hỗn hợp cao su tự nhiên, gọn, ôm sát chân thang, không lỏng lẻo, không mủn hoặc có mùi quá hắc. Những loại chân đế thang này còn có khả năng chịu dầu, chịu nhiệt, độ bền cao. Không được sử dụng thang nếu bị mất 2 đế an toàn bằng cao su ở dưới đáy 2 chân thang.
Chân đế tốt sẽ giúp thang đứng vững hơn và không bị trơn trượt khi bạn leo lên. Đồng thời chân đế tốt sẽ không làm xước nền nhà khi bạn sử dụng thang trong nhà.

Chốt khóa an toàn trên thang: Ở thang nhôm gấp (thang nhôm xếp), thang nhôm rút bộ phận mà bạn cần chú ý thêm là chốt khóa an toàn. Có thể là chốt khóa tự động hoặc bán tự động. Chốt khóa thang tốt cần thao tác dễ dàng, không bị giắt hay gây bất kỳ khó khăn nào trong quá trình sử dụng và làm việc.

Xem thêm: Thang nhôm rút nikawa NK-56AI

Bài xem nhiều