Hướng dẫn sử dụng thang nhôm rút đơn cực kỳ đơn giản

Thang nhôm là vật dụng không thể thiếu trong mỗi gia đình, chúng không chỉ giúp làm những công việc nhà mà còn làm điểm tựa cho nhiều công việc quan trọng khác. Nhờ các thiết kế thông minh, có thể chinh phục mọi chiều cao và địa hình. Thang có dạng chữ A, có thể điều chỉnh độ cao một cách dễ dàng và linh hoạt.

Hướng dẫn sử dụng thang nhôm rút đơn cực kỳ đơn giản

– Cảnh cáo nguy hiểm: “Không để thang hay bất kỳ bộ phận nào của thang tiếp xúc trực tiếp với dây điện trần hoặc dây điện cũ có dấu hiệu tróc vỏ”. Đồ nghiêng 75 độ c đủ đảm bảo an toàn.

Góc đứng của thang nhôm rút đôi Nikawa

Góc đứng 75 độ của thang nhôm rút đôi Nikawa

– Tải trọng tối đa cho thang không vượt quá 150kg bao gồm trọng lượng của người dùng cùng với trọng lượng các dụng cụ và vật liệu. Vì vậy, sử dụng thang an toàn và ổn định nhất cần bảo đảm trong khoảng 130kg đổ lại.

– Khi sử dụng hãy nhớ rằng kiểm tra thang trước, từ chi tiết kết cấu thang đến chốt khoá thang… hãy luôn đảm bảo rằng thang nhôm rút đơn đang ở vị trí khóa an toàn trước khi sử dụng. Tất cả các chế độ cần được khóa nếu sử dụng thang ở chế độ mở rộng vừa đủ!

chốt khoá thang nhôm rút an toàn

Chốt khoá thang nhôm rút an toàn

Xem thêm: Thang nhôm rút đơn Nikawa NK-48

– Kiểm tra an toàn sau khi vận chuyển thang trước và sau khi vận chuyển và sử dụng để bạn chắc chắn rằng thang nhôm đang hoạt động với trạng thái tốt nhất, và các hoạt động của tất cả các bộ phận trên thang. Thường xuyên kiểm tra các bộ phận như ốc, bu lông, đinh tán, lò xo, bạc đạn và những bộ phận nối kết khác như bọc cao su chân đế, đệm cao su ở các bậc thang, đệm che đầu ốc – bu lông, bọc cao su đầu thang nhôm rút để tăng độ bám khi dựa vào tường.

Thường xuyên kiểm tra các bậc thang để để đảm bảo rằng thang không bị hỏng, móp méo, cong vênh, và đạt được an toàn cũng như độ tin cậy trước khi bạn sử dụng cho công việc của mình. Đối với người dùng chuyên nghiệp, sử dụng thang thường xuyên cho công việc của họ, thì việc kiểm tra định kỳ trước khi bắt đầu công việc là 1 bước quan trọng trước khi bắt đầu công việc, cũng như gia tăng độ an toàn, tin cậy của thang nhôm nhằm giảm thiệt hại về người và của, cho công việc hoàn thành đúng tiến độ.

Thang nhôm rút đơn Nikawa

Thang nhôm rút đơn Nikawa

– Đảm bảo thang nhôm đó phải phù hợp với công việc, không cố ý làm thay đổi thang khác với cấu trúc ban đầu, làm thay đổi kết cấu vật lý của thang sẽ có thể dẫn đến thiệt hai nghiêm trọng, và sẽ làm mất hiệu lực bảo hành của thang.

– Đừng bao giờ cố gắng sửa chửa thang nhôm rút khi đã bị hỏng, nên nhờ các nhân viên bảo trì bảo hành có kinh nghiệm về an toàn của thang, hiểu được cấu trúc và cơ chế hoạt động của thang nhôm thì mới nên can thiệp vào sửa chữa, bảo trì, thay thế mới không làm giảm độ an toàn của thang nhôm.

– Luôn luôn đặt thang nhôm trên một bề mặt phẳng, khô ráo, không sụt lún để tránh thang bị đỗ ngã trong lúc làm việc. Không đặt thang trên bề mặt trơn nhẵn nhàm cố tình tăng độ cao bằng cách kê thang trên các miếng kê hoặc đặt thang trên bàn, trên ghế.

Thang nhôm rút Nikawa

Thang nhôm rút Nikawa

Xem thêm: Thang nhôm rút đơn Nikawa NK – 38

– Luôn đảm bảo cả hai chân cao su của thang nhôm được đặt vững chải trước khi bước bạn đứng lên các bậc thang.

– Quan sát kiểm tra kỹ lưỡng, cẩn thận khi bạn sử dụng thang nhôm trong điều kiện mưa gió, giông bão, hay trên các bề mặt mềm như thảm vải, thảm da thú.

– Cẩn thận khi rút thang nhôm rút để tránh kẹt tay, dập tay cho dù bạn có đeo găng tay bảo vệ nhưng bạn vẫn phải cẩn thận chú ý để tránh những sai lầm đáng tiếc.

– Không được dựng thang nhôm trước cửa đi hoặc của sổ chưa đóng vì gió có thể đấy cánh cửa tác động vào thang, làm thang di chuyển gây nguy hiểm cho người đang đứng trên thang.

– Không sử dụng chất kích thích để tránh những sự cố đáng tiếc khi bạn leo lên cao hoặc đứng trên cao gây nguy hiểm đối với những bạn có vấn đề về thần kinh, động kinh, say thuốc hoặc thần kinh yếu.

Không sử dụng các chốt cắm của các loại thang khác cho thang này, để tránh sự cố do sai khác độ dài, làm cho bạn gặp nguy hiểm  khi làm việc. 

– Thang nhôm sẽ bị cong móp nếu tiếp xúc với môi trường có nhiệt độ cao chẳng hạn như một vụ hỏa hoạn hay tiếp xúc với các nguồn hóa chất ăn mòn như axit hoặc kiềm. Vì vậy, khi vệ sinh thang nên dùng khăn mềm và nước sạch lau tránh để xảy ra tình trạng oxy hoá giảm tuổi thọ của thang.

Xem thêm: Thang nhôm rút Nikawa – Lựa chọn số 1 cho ngành điện lực

Bài xem nhiều