Hướng dẫn sử dụng thang nhôm rút đơn cho người dùng lần đầu

Thang nhôm rút đơn là một thiết bị không thể thiếu trong các gia đình hiện đại, các cửa hàng, văn phòng, công trường… thang nhôm rút đơn Nikawa đóng vai trò hỗ trợ giúp nâng cao hiệu quả làm việc và đảm bảo an toàn 100% ở mọi độ cao. Nhưng làm sao để sử dụng thang nhôm rút đơn Nikawa đúng cách, lâu hỏng và đảm bảo an toàn thì chưa chắc tất cả người tiêu dùng đều biết. Dưới đây là một số hướng dẫn sử dụng dành cho người mới, cùng Maxbuy tìm hiểu nhé!

Hướng dẫn sử dụng thang nhôm rút đơn cho người dùng lần đầu

1. Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng

Bất cứ loại đồ dùng hay vật dụng nào cũng vậy việc tìm hiểu kỹ công dụng cấu tạo của sản phẩm là điều không thể bỏ qua. Hướng dẫn sử dụng là bản tổng hợp nhưng thông tin cần thiết của thiết bị nhằm tốm tắt lại những điều cần lưu ý cho người sử dụng. 

Mỗi loại thang nhôm đều có một thiết kế, một cấu tạo và cách sử dụng khác nhau, do đó việc đầu tiên bạn cần làm là phải đọc kỹ sách hướng dẫn trước khi sử dụng. Sách hướng dẫn luôn được kèm theo thang, và giấy tờ mua bán cũng như phiếu bảo hành của sản phẩm, nếu bị mất bạn có thể liên hệ với nơi bán hoặc truy cập vào trang web của nhà sản xuất để đọc hoặc tải tài liệu hướng dẫn sử dụng.

2. Các thao tác mở – rút – đóng thang

***Mở thang

– Để mở thang nhôm rút đơn Nikawa, trước tiên là mở dây khoá bên ngoài của thang (được gọi là chốt giữ định hình của thang) sau đó kéo thang lên phía trên để chiều dài của thang đạt mức cần thiết tuỳ vào từng nhu cầu của công việc. Lưu ý! Đặt thang ở điạ hình bằng phẳng để đảm bảo an toàn.

Mở thang nhôm rút gọn Nikawa

Mở thang nhôm rút gọn Nikawa đúng cách

– Đặt chân trên bậc thang cuối cùng để giữ thang cố định. Có thể đặt chân lên thang giữ thăng bằng khi kéo.

– Dùng hai tay kéo móc nối của bậc thang thứ ba từ dưới lên.

– Đảm bảo rằng mỗi ống lồng thang được kéo hết chiều dài của nó và chốt lại trước khi kéo ống thang tiếp theo

– Kéo số lượng bậc thang mong muốn để đạt chiều cao yêu cầu. Không nhất thiết phải kéo dài thang hoàn toàn nếu công việc của bạn không yêu cầ chiều cao tối đa. 

– Không đứng hay nhảy lên bất kỳ bậc thang nào trong ba bậc trên cùng của thang.

***Rút thang

Khi sử dụng thang xong bạn cần gấp (rút gọn) thang về hình dáng ban đầu để tiện cho việc vận chuyển và bảo quản sau đó. Ở công đoạn này bạn cần tuyệt đối cẩn thận để các bậc thang xuống đều nhau, không tỳ người bao gồm cả tay, ngón tay, hay ngón tay cái trên hay giữa các bậc thang hoặc cốt thang ở trên các bậc thang đang gấp. 

hướng dẫn hạ thang nhôm rút gọn Nikawa

Hướng dẫn hạ thang nhôm rút gọn Nikawa

Khi thu gọn thang, chúng ta sẽ bắt đầu từ bậc trên cùng (cao nhất). Chỉ cần đẩy nhẹ chốt thang ở 2 bên bậc thang là các ống lồng sẽ tự động thu gọn lại. Cụ thể khi rút cần:

– Giữ thang thăng bằng cân đối tránh đổ gây nguy hiểm.

– Đẩy nhẹ 2 chốt thang vào bên trong. Đóng chốt cùng một lúc tới khi thanh trượt tụt xuống

– Đặt 2 ngón tay cái trên chốt mà bạn đang định tháo ra. (Nếu bạn đặt những ngón tay còn lại trên móc nối, tay bạn có thể bị kẹp giữa các thanh)

– Làm lại như vậy ở mỗi bậc thang đến khi thu gọn thang hoàn toàn.

***Đóng thang

Đây là bước cuối, cũng là bước đơn giản nhất. Để đóng thang bạn chỉ cần khoá lại bằng chốt giữ định hình thang, đảm bảo rằng đai thang chắc chắn. Qua công đoạn này bạn hoàn toàn có thể xách thang, di chuyển thang đến bất kỳ đâu bạn muốn. Thang hoàn toàn chắc chắn và độ an toàn cao.

Chúc bạn may mắn và thành công!

Xem thêm: Thang nhôm rút chuyên dụng Nikawa NK-48R

Bài xem nhiều