Điểm danh những người không nên sử dụng thang?

Đối với tất cả chúng ta việc sử dụng thang để làm những công việc nhà là rất bình thường và cần thiết. Chúng ta vẫn thường phải đối mặt với những công việc như sơn sửa phòng, thay bóng đèn, lau cửa kính, lấy những đồ vật ở trên cao, tất cả những công việc này đều cần đến chiếc thang. Tuy nhiên, đối với một số đối tượng nhất định, thì càng hạn chế được việc sử dụng thang càng tốt.

Trẻ em dưới 10 tuổi

Trẻ em thường rất hiếu động, và không cẩn thận vì vậy việc các em sử dụng thang là rất nguy hiểm. Đặc biệt với các loại thang nhôm với thiết kế đẹp mắt, các em sẽ dễ dàng biến chúng thành một thứ đồ chơi nguy hiểm. Khi ở một độ cao nhất định, sự cố xảy ra sẽ gây nguy hại cho các em, việc trượt ngã có thể khiến các em bị thương, thậm chí nguy hiểm đến tính mạng. Vì vậy, các bậc phụ huynh nên lưu ý tuyệt đối không để cho con em mình sử dụng thang với bất cứ mục đích gì (ngoại trừ các loại thang an toàn và dành riêng cho trẻ nhỏ). Bên cạnh đó các bậc phụ huynh cũng cần chú ý cất thang cẩn thận, với các loại thang nhôm, khi sử dụng xong, các bậc phụ huynh nên gấp gọn thang và cất kỹ.

thang nhôm giá rẻ

có thể dùng thang nhôm để thoát thân dễ dàng trong sự cố cháy nổ

Người già, người không còn khả năng lao động

Người già  thường mắc một số hội chứng như run tay/ chân, mắt kém… những điều này dễ khiến cho việc sử dụng thang gặp khó khăn, thậm chí là rất nguy hiểm. Người già, người lớn tuổi càng không nên làm những việc nặng, những việc dễ gây nguy hiểm như sửa chữa đồ điện, sơn sửa nhà, sửa mái hiên nhà… Nếu gia đình bạn có người già, người lớn tuổi, người không còn khả năng lao động, bạn cần được chăm sóc và chia sẻ với họ, hãy giữ họ tránh xa những công việc nặng nhọc và những công việc ở trên cao để tránh gây nguy hiểm và ảnh hưởng đến sức khỏe.

Người có bệnh tim, sợ độ cao

Những người có bệnh tim, sợ độ cao cũng là những đối tượng nên hạn chế sử dụng thang. Ở những độ cao nhất định, họ dễ bị chóng mặt, choáng, thay đổi nhịp tim đây là những nguyên nhân gây nên nhiều nguy hiểm cho sức khỏe, những như dễ gây ra các sự cố trong quá trình làm việc. Những người mắc bệnh tim và sợ độ cao nên hạn chế công việc của mình ở một độ cao nhất định. Nếu sử dụng thang nhôm những đối tượng này nên sử dụng các loại thang ghế, thang nhôm gấp với 4 chân vững chắc để tránh cảm giác bấp bênh khi ở trên cao.

thang nhôm chữ a

phụ nữ có thể làm nhiều việc nhà với thang chữ a

Người thiếu máu, huyết áp thấp, thường xuyên có biểu hiện hoa mắt, chóng mặt

Những người thiếu máu, huyết áp thấp thường có biểu hiện hoa mắt, chóng mặt không nên làm những công việc đòi hỏi độ cao và sự tập trung lâu dài như sơn sửa nhà, lau cửa sổ. Khi tập trung trong một khoảng thời gian dài rất dễ gây ra mệt mỏi, chóng mặt và dẫn đến tai nạn khi làm việc. Những người thiếu máu, huyết áp thấp cần phải rất chú ý và cẩn thận khi sử dụng thang, đặc biệt là không nên làm việc liên tục trong một thời gian quá dài mà nên chú ý nghỉ ngơi trong quá trình làm việc.

Nếu bạn là một trong những đối tượng trên hoặc đó là một trong số những thành viên gia đình bạn, bạn cần chú ý việc lựa chọn các loại thang an toàn, dễ sử dụng, dễ cất đặt như thang nhôm Nikawa để tránh những sự cố đáng tiếc xảy ra.

Từ khóa: , ,

Bài xem nhiều